บทความสำหรับชีวิตคู่

Love Hard รักให้มาก ไม่ต้องรอพรุ่งนี้

love hard

เพื่อนส่งเพลงมาทางไลน์แต่เช้า ชื่อเพลง The Young Ones ร้องโดย Sir Cliff Richard นักร้องชาวอังกฤษผู้โด่งดังในยุค 60 (ดังจนได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์แต่งตั้งเป็น “เซอร์” )

พอร้องตามเนื้อเพลงสองท่อนแรกนี้ก็เข้าสู่โหมดฝันกลางวัน แบบ lost in reverie ไปเลย!

“The young ones
Darling, we’re the young ones
And young ones
Shouldn’t be afraid
To live, love
While the flame is strong
‘Cause we may not be the young ones
Very long

Tomorrow
Why wait until tomorrow?
‘Cause tomorrow
Sometimes never comes”

“เราเป็นคนหนุ่มสาว
เราไม่ควรกลัวที่จะใช้ชีวิต ที่จะรัก
เพราะเราจะเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่ไม่นานหรอก

พรุ่งนี้….ทำไมต้องรอถึงพรุ่งนี้
เพราะบางครั้ง พรุ่งนี้อาจมาไม่ถึง”

จริงนะ วัยหนุ่มสาวมันสั้นนัก เวลาเหมือนติดปีก ตื่นเมื่อเช้าเจ็ดโมง เผลอแป๊บเดียวหกโมงเย็นแล้ว วันทั้งวันยังไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากฝันกลางวัน 55

นึกถึงชีวิตที่ผ่านมา ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเรียนและการทำงาน เป็นคน study hard และ work hard (hard จริงๆ นะ ไม่ได้โม้ hard จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ตั้งแต่อายุ 42 แถมได้ทุนได้รางวัลมากมาย และเขียนหนังสือตั้ง 15 เล่มแล้ว เล่มที่ 16-17 กำลังตามมา55)
แต่….คิดๆแล้วบางทีก็เสียดายวันเวลาที่ผ่านไป ยังไม่ได้ทำหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากทำ

แค่เสียดายนะ แต่ไม่เสียใจ เพราะถ้าย้อนเวลากลับไปใหม่ ก็คงทำคล้ายๆเดิม แต่คงจะเพิ่มอีกอย่างคือ love hard เพราะเคยถูกบ่นว่า รักคนไข้ของตัว มากกว่าคนใกล้ตัว

ทุกวันนี้ก็เลยชดเชยสิ่งที่ขาดไปในวันก่อนๆ คือ love hard โดย ทำน้ำผักผลไม้ปั่นและลวกไข่ให้ทุกเช้า ดูแลอาหารกลางวันอาหารเย็นให้เป็นอาหารสุขภาพ คอยเก็บของที่เขาทำรก ทำเตียง พับผ้าห่มให้ ห่มผ้าให้ตอนกลางคืนเวลาเขาถีบผ้าห่มตกพื้น ดูแลเวลาไม่สบาย อยู่กับเขาให้นานจนเขาเบื่อแล้วค่อยบินไปกรุงเทพเพื่อตรวจคนไข้

ที่สำคัญ ไม่แสนงอน ไม่ขี้โกรธเหมือนตอนสาวๆ ใจเย็นกว่าเดิม ถ้าเขาไม่อยากพูดไม่อยากตอบก็ไม่เซ้าซี้ เขาทำไม่ถูกใจก็ไม่คิดมาก ทำตัวเองให้มีความสุข ความสุขจะได้แผ่รังสีไปให้เขาด้วย

love hard วันนี้ ไม่ต้องรอให้ถึงวันพรุ่งนี้
เพราะบางครั้ง พรุ่งนี้อาจมาไม่ถึง

*ใครสนใจฟังเพลงนี้ที่นี่ค่ะ
https://youtu.be/MtDGrq8OUNk

Similar Posts