/ / / หลักสูตรสอนนวดเด็กทารกกระตุ้นพัฒนาการ (เด็กอายุ 0-1 ปี เรียนสดออนไลน์)

หลักสูตรสอนนวดเด็กทารกกระตุ้นพัฒนาการ (เด็กอายุ 0-1 ปี เรียนสดออนไลน์)

1,000.00฿

สอนโดย ภญ.​ภัทรประภา เปี่ยมญาติ (ครูลูกปัด) ประธานสมาคมนวดเด็กทารกนานาชาติแห่งประเทศไทย (IAIM) ผ่านการรับรองเป็นผู้สอนหลักสูตร Infant Massage ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.iaim.in.th/

หมวดหมู่:

รายละเอียด

การนวดลูก

หรือนวดเด็กทารก เป็นการส่งผ่านความรัก ความผูกพัน ระหว่างพ่อแม่และลูกผ่านการสัมผัส มีส่วนส่งเสริมเด็กในด้านการพัฒนาทั้งด้านร่างกาย ระบบสมอง จิตใจและอารมณ์ อีกทั้งยังช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มีความสัมพันธ์และทักษะที่ดีกับลูกของคุณในระยะยาวจนถึงเมื่อเด็กๆเหล่านี้โตขึ้นการนวดลูกน้อย หรือการนวดเด็กทารกนั้นได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยได้มีการก่อตั้ง สมาคมนวดเด็กทารกนานาชาติ (The International Association of Infant Massage) เพื่อให้มีมาตราฐาน ปลอดภัยและช่วยพัฒนาการของเด็ก

 ควรเริ่มนวดลูกน้อยเมื่อลูกอายุเท่าไร??

หากลูกของคุณมีสุขภาพที่ดี คุณสามารถเริ่มนวดทารก ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องและน้ำหนักที่เบาได้ตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลย โดยใช้เพียงการสัมผัสไม่จำเป็นต้องลงน้ำหนักเลย แต่หากคุณแม่ผ่าคลอดแนะนำให้เริ่มนวดหลังจากที่คุณแม่หายเจ็บแผลและปรับตัวหลังคลอดได้ อาจเริ่มเมื่อทารกอายุ 8 สัปดาห์และสามารถใช้ได้ยาวจนลูกอายุ 7 ปีหรือจนกว่าจะไม่ยอมให้คุณนวด

ระยะเวลาในการเรียน

เรียนครั้งละ 45 นาที (1,000 THB) ทั้งหลักสูตรจะมีทั้งหมด 5 ครั้ง (4,500 THB) ( แบ่งออกเป็นแต่ละส่วนได้แก่ ส่วนขา แขน ท้อง หลัง ใบหน้า รวมถึงท่าการออกกำลังกายสำหรับทารก

ช่องทางการติดต่อ

สามารถโทรติดต่อได้ที่ 089431665
Line: @infantmassage

สถานที่เรียน 

เรียนสด: อาคาร ทรูดิจิตอลพาร์ค แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ ลงบีทีเอส ปุณวิถีแล้วเดินต่อนิดนึงค่ะ (รบกวนนัดเวลาล่วงหน้า 1 สัปดาห์)

นวดลูกน้อยได้บ่อยแค่ไหน?

แนะนำให้นวดทารกในทุกวัน โดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ 10-15 นาทีจะได้ประโยชน์สูงสุด แต่อย่างไรก็ตามให้ดูตามสถานการณ์และอารมณ์ของลูกด้วย หากลูกให้ความร่วมมือคุณพ่อคุณแม่อาจนวดต่อไปได้ แต่หากลูกร้องไห้อารมณ์ไม่ดี ควรหยุด แนะนำให้เริ่มนวดที่เวลาสัก 2 นาทีก่อนแล้วค่อยๆขยับเพิ่มขึ้นไปให้ทารกได้ชินกับสัมผัสผ่านการนวดก่อน

 

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

มาเป็นคนแรกที่วิจารณ์ “หลักสูตรสอนนวดเด็กทารกกระตุ้นพัฒนาการ (เด็กอายุ 0-1 ปี เรียนสดออนไลน์)”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น