บทความสำหรับชีวิตคู่

เสน่ห์ของสาวใหญ่ ทำไมผู้ชายถึงรักคนอายุมากกว่า !!

รักคนอายุมากกว่า

อ่านข่าวเอ็มมานูเอล มาคร็อง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส ก็ให้สงสัยนักว่าหนุ่มหล่อและเก่งแบบนี้ ไฉนจึงตกหลุมรักสาวใหญ่ที่อายุมากกว่าถึง 25 ปี ?


ไปค้นบทความที่พูดถึงเรื่องนี้ ก็เลยเจอหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ Older Women, Younger Men: New Options for Love and Romance โดย Felicia Brings และ Susan Winter ผู้เขียนไปสัมภาษณ์ผู้ชายกว่า 200 คนที่ตกหลุมรักกับสาวใหญ่อายุมากกว่ากันตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ต่อคำถามว่า

ทำไมรักคนอายุมากกว่า?

ต่อไปนี้เป็นความเห็นของผู้ชาย

“เธอมีอารมณ์ขัน เวลาคุยกับเธอ ผมรู้สึกสดชื่นและรู้สึกว่ามีหลายสิ่งที่น่าสนใจ เธอให้ space กับผม (ให้พื้นที่ – อิสรภาพ เช่น ไม่ตามติด)”


“เธออุทิศตัวให้ผม สะท้อนให้ผมเห็นตัวตนของผมว่ามีคุณค่า ทำให้ผมมีความเชื่อมั่น มีความนับถือตนเองสูง รู้สึกดีกับตนเอง”


“ผมคิดว่าผู้หญิงที่อายุมากจะรู้จักตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร เธอไม่ได้มองว่าเราจะต้องมาดูแลเธอ เพราะเธอดูแลตัวเองได้ เธอสนุก ผ่อนคลาย และมั่นใจมากกว่า บุคลิกแบบนี้ดึงดูดผม”


“ผู้หญิงที่อายุมากกว่า 30 ไปแล้วมักจะมีความชัดเจนในความคิด เธอรู้ตัวว่าตนเองต้องการอะไรในชีวิต มันทำให้การใช้ชีวิตกับเธอง่ายขึ้น ผมมีเพื่อนหลายคนที่แต่งงานกับผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าหรืออายุเท่ากัน พวกเขามีปัญหาที่มันดูงี่เง่า แล้วก็เป็นแบบเด็กๆ ผมไม่ได้มีเวลาสำหรับพฤติกรรมแบบนั้น ผมชอบผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะ”


“มีหลายสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากผู้หญิงที่อายุมากกว่า เธอมีประสบการณ์ชีวิตมากกว่า ผมรู้สึกว่าเวลาที่ใช้ด้วยกันเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น”


“เธอคิดต่างเพราะมีประสบการณ์มากกว่า มันทำให้ผมมีมุมมองที่กว้างขึ้นในหลายด้าน”


“คนมักคิดว่า เมื่อคนหนุ่มแต่งงานกับผู้หญิงที่อายุมาก เป็นเพราะเขาต้องการแม่ แต่ผมว่าไม่ใช่นะ ผู้หญิงที่ผมแต่งงานด้วยเธอเป็น professional มีงานการดี เธอขยันทำงาน เป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก มันทำให้ความสัมพันธ์ของเราสงบ ผู้หญิงที่อายุน้อยอาจจะดูตื่นเต้น น่ารัก แต่ความสัมพันธ์อาจจะปั่นป่วนมากกว่า ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการ”


“ประสบการณ์ที่พวกเธอมีในชีวิต ทำให้เธอเป็นคนที่มั่นคง และอยู่ในโลกของความเป็นจริง”


“เธอมองเห็นหลายสิ่งในตัวผม ที่ผมเองไม่เคยเห็นมาก่อน และเธอก็ซื่อสัตย์จริงใจ”


“ผมเคยเดทกับสาวๆที่อายุน้อยกว่า พบว่าชีวิตมีแต่ความวุ่นวาย”

ความเห็นที่เลือกมาให้อ่านนี้ เป็นของผู้ชายอายุ 27-55 ปี ทั้งหมดมีคู่รักที่อายุมากกว่า ไม่ใช่เพียง 3 ปีหรือ 5 ปีเท่านั้น แต่เกิน 10 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว


สรุปว่า เสน่ห์ของสาวใหญ่ไม่ใช่เสน่ห์ทางกาย

เช่นใบหน้าสวยงามหรือเนื้อหนังเต่งตึง แต่เป็นเสน่ห์ที่ลึกซึ้งทางปัญญาความคิดและทางบุคลิกภาพ ซึ่งได้แก่ การที่เธอมีวุฒิภาวะ มีความมั่นคงทางอารมณ์ รอบรู้ มีโลกทัศน์กว้าง รู้จักตัวเอง และมีความมั่นใจ ลักษณะเหล่านี้ทำให้ชีวิตที่อยู่ด้วยมีความสงบ ไม่วุ่นวาย เปิดโอกาสให้ชีวิตส่วนตัวได้เติบโตขึ้น ลึกซึ้งขึ้น ชีวิตคู่แบบนี้เติมเต็มชีวิตเดี่ยวของเราแต่ละคน

หากสาวน้อยจะสร้างเสน่ห์แบบนี้บ้าง ก็คงดีไม่น้อยเลย!

 

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่หลักสูตร ติวเข้มชีวิตคู่

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น